Sanna Gebeyehu, nhà phát triển ý tưởng trong ngành thiết kế và kiến trúc đã chia sẻ một vài suy nghĩ về phong cách thiết kế độc đáo đậm chất Bắc Âu.

Như đã biết, Sanna Gebeyehu là một nhà phát triển ý tưởng trong ngành thiết kế và kiến trúc, bà từng đồng hành cùng đa dạng thương hiệu từ rất nhiều ngành nghề trong việc xây dựng bộ nhận diện, điển hình là việc kết nối những thiết kế của Thuỵ Điển và Bắc Âu đến với thế giới. Vậy những thiết kế đó thật sự là gì?

“Xin chào Sanna! Chúng ta có thể bắt đầu với một câu hỏi nhỏ được không nhỉ, thiết kế theo phong cách Bắc Âu là gì?

“Các nhà thiết kế, hoạ sĩ và kiến trúc sư thường làm việc với các khách hàng đến từ nhiều quốc gia khác nhau, vì vậy, việc xác định rạch ròi từng loại thiết kế theo phong cách gì là một điều khá khó khăn. Một nhà thiết kế đến từ Thuỵ Điển có thể làm việc ở Pháp, hay một nhà thiết kế Ý có thể đến Thuỵ Điển để làm việc – khi đó bạn sẽ gọi thiết kế nào là thiết kế phong cách Bắc Âu? Ngoài ra, các phong cách khác nhau còn ảnh hưởng đến nhau một cách rất tự nhiên.”

“Tuy nhiên, nói một cách rộng hơn, các thiết kế theo phong cách Bắc Âu là những thiết kế theo phong cách tối giản, luôn hướng tới việc sử dụng các vật liệu có chất lượng cao và đi đầu trong việc đổi mới sáng tạo, ứng dụng công nghệ vào thiết kế. Chúng tôi cũng luôn là người đi đầu khi nói đến việc phát triển bền vững – hầu hết các nhà sản xuất nội thất đều có thể mô tả những dấu ấn của họ trong suốt chặng đường phát triển”

“Người ngoài nhìn vào có thể thấy mọi thứ từ chúng tôi thật sự đơn giản, tuy nhiên trong sự đơn giản và thuần tuý đó không có chỗ cho những sai lầm, từ quan điểm của nhà thiết kế cho đến quan điểm của nhà sản xuất”

Có phải các thiết kế Bắc Âu chỉ được biết đến nhiều với một phần nào đó của thế giới nhưng không thực sự nổi bật với phần còn lại?

“Khoảng 70% đồ nội thất của Thuỵ Điển được xuất khẩu, với Đức, Na-Uy, Đan Mạch và Phần Lan là những đất nước nhập khẩu chính và cũng là những thị trường lớn nhất”

“Chúng tôi cũng có một mối quan hệ đặc biệt khăng khít với Nhật Bản trong thời gian dài – mặc dù có sự khác biệt về văn hoá, xong chúng tôi vẫn bị thu hút bởi tính thẩm mỹ trong từng thiết kế của nhau”

Vậy phần còn lại của thế giới đang thực sự đón nhận các thiết kế phong cách Bắc Âu như thế nào?

“Họ nói rằng chúng tôi cung cấp những thiết kế chất lượng cao và tập trung nhiều vào sự bền vững. Chúng tôi được biết đến nhiều nhất bởi việc thực hiện những thiết kế mang phong cách thuần tuý với vật liệu gỗ vàng và ít màu sắc. Tuy nhiên, khi nhìn lại lịch sử thiết kế, chúng tôi đầy màu sắc. Ví dụ, nếu bạn nhìn thấy Allmoge, Kurbits, và những bộ trang phục cổ truyền tuyệt vời của chúng tôi, chúng cũng đầy màu sắc như vậy.”

“Nội thất như của House of Carl Larsson – những ngôi nhà màu đỏ với những góc tường màu trắng và ‘snickarglädje’ – là những thiết kế và kiến trúc cho đến ngày nay vẫn truyền cảm hứng cho chúng tôi và cho chính họ những cảm hứng mới ” – Sanna cười và nói.

Việc tập trung vào chất lượng và sự bền vững trong các thiết kế Bắc Âu mà Sanna đề cập có thể tìm thấy ở các sản phẩm của ARTICO, cùng chiêm ngưỡng và cảm nhận.

Sao chép đường dẫn

Bài viết liên quan

Quy trình hợp tác

 1. Kết nối
  Quý khách kết nối với tư vấn viên của chúng tôi qua website, hotline hay tin nhắn
 2. Khảo sát & tư vấn
  Đội ngũ kỹ thuật khảo sát & đề xuất phương án thiết kế, thi công
 3. Đặt hàng & sản xuất
  Thang máy được sản xuất tại Thụy Điển & vận chuyển về Việt Nam qua đường biển
 4. Lắp đặt & bảo trì
  Đội ngũ kỹ thuật ARITCO lắp đặt & bảo trì cho khách hàng miễn phí 2 năm đầu
Thiết kế thang 3D https://liftguide.aritco.com/?nf=4&ch1=2800&ct1=200&ch3=2225&ct3=0&r=TNS
Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn