fbpx

Thật ra không có một con số cụ thể nào dành cho câu trả lời này. Tại Việt Nam, khi nhắc đến tốc độ thang máy, các công ty phân phối vẫn thường khuyên khách hàng lựa chọn sản phẩm có tốc độ < 60m/ phút. 

Tuy nhiên, là một sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Thuỵ Điển, các sản phẩm thang máy của ARITCO luôn tuân thủ theo quy định an toàn được đưa ra bởi các cơ quan an toàn của Nghị Viện và Hội đồng châu Âu. Theo đó, tốc độ của một chiếc thang máy gia đình đạt chuẩn tại châu Âu là 0,15m/s (9m/phút) và 0.3m/s (18m/phút) ngoài khu vực châu Âu (Hướng dẫn 2014/33/EU).

Lý do con số này được đưa ra là do theo các nghiên cứu khoa học, đây là tốc độ phù hợp với hầu hết các thành viên trong gia đình bao gồm cả trẻ nhỏ, người già, người mắc bệnh tiền đình hay người cần được hỗ trợ di chuyển bằng xe lăn … Và đối với một người bình thường, việc di chuyển trên thang máy với tốc độ này không những giúp họ đứng vững mà còn có thể mang theo đồ hoặc sử dụng điện thoại.

Để được tư vấn rõ hơn về tốc độ thang máy gia đình, kết nối ngay với đội ngũ hỗ trợ của Thảo Nguyên Sơn TẠI ĐÂY.

Vậy đâu là các yếu tố để cân nhắc tốc độ thang máy phù hợp với môi trường gia đình?

 1. Dựa vào tải trọng của thang máy:

Hiện tại các dòng thang máy gia đình của ARITCO có tải trọng từ 250kg – 400kg, việc lựa chọn một tốc độ phù hợp với tải trọng thang sẽ đem lại cho bạn trải nghiệm di chuyển êm ái, giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Với các thang máy có tải trọng nhỏ, tốc độ sẽ được điều chỉnh nhỏ hơn các thang máy có tải trọng lớn hơn.

     2. Dựa vào số tầng của công trình:

Có một công thức tính vận tốc thang máy được đưa ra như sau:

V= n x ( 7 – 10m) / phút

trong đó n là số tầng của công trình, từ đó có thể thấy rằng số lượng tầng của công trình tỷ lệ thuận với tốc độ thang máy nên lắp đặt cho công trình đó. Việc xem xét sự hài hoà giữa hành trình hoạt động của thang máy và tốc độ thang khiến thang luôn được đảm bảo chất lượng nhất trong quá trình sử dụng

     3. Dựa vào nhu cầu sử dụng cụ thể của người dùng thang trực tiếp:

Là một vật dụng phục vụ cho con người nên yếu tố con người luôn được đặt lên hàng đầu, khi chọn sản phẩm thang máy, điều bạn cần cân nhắc xem ai là người sử dụng thang thường xuyên, đó có thể là những gia đình có trẻ nhỏ, người già, người có các khó khăn về đi lại … có lẽ đây là lý do được ARITCO cân nhắc nhiều nhất trong quá trình thiết kế sản phẩm để có thể đưa ra các mức tốc độ phù hợp nhất cho dòng thang máy gia đình

Sao chép đường dẫn

Bài viết liên quan

Quy trình hợp tác

 1. Kết nối
  Quý khách kết nối với tư vấn viên của chúng tôi qua website, hotline hay tin nhắn
 2. Khảo sát & tư vấn
  Đội ngũ kỹ thuật khảo sát & đề xuất phương án thiết kế, thi công
 3. Đặt hàng & sản xuất
  Thang máy được sản xuất tại Thụy Điển & vận chuyển về Việt Nam qua đường biển
 4. Lắp đặt & bảo trì
  Đội ngũ kỹ thuật ARITCO lắp đặt & bảo trì cho khách hàng miễn phí 2 năm đầu
Thiết kế thang 3D https://liftguide.aritco.com/?nf=4&ch1=2800&ct1=200&ch3=2225&ct3=0&r=TNS
Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn