fbpx

Chúng tôi xem xét một số vấn đề cơ bản để các gia chủ cân nhắc khi họ muốn tạo nên một ngôi nhà thân thiện với người di chuyển khó khăn – không chỉ tại thời điểm hiện tại mà còn cho cả tương lai.

NHU CẦU HIỆN TẠI VÀ TƯƠNG LAI

Cho dù là bạn hay người trong gia đình đang gặp khó khăn trong việc di chuyển cần được quan tâm, hoặc đang lo lắng về những biến cố về sức khoẻ có thể xảy ra, hãy cân nhắc những cách để biến ngôi nhà của bạn trở nên thân thiện hơn với người khuyết tật chính là một kế hoạch cho tương lai. Kế hoạch này nên được lập sẵn, càng sớm càng tốt.

Cùng xem qua một vài ý tưởng bạn có thể làm để việc di chuyển trong nhà trở nên an toàn hơn cho mọi đối tượng, kể cả những người gặp khó khăn trong việc di chuyển.

 1. Lên kế hoạch rõ ràng

Điều này cố vẻ khá đơn giản, bạn cần suy nghĩ về hành trình cuộc đời mình từ khi bắt đầu xây nhà hoặc điều chỉnh căn nhà đến khi bạn già đi, mọi yếu tố cần được cân nhắc để phù hợp với nhu cầu. Bạn có thể xây nhà vào tuổi trung niên hoặc trẻ hơn. Tuy nhiên, để ngôi nhà trở thành nơi tiện nghi cho cuộc sống lâu dài, điều bạn cần là lên một kế hoạch từ sớm.

Liệu bạn có thể di chuyển lên xuống bằng cầu thang bộ mãi như vậy hay bạn nên lắp đặt một chiếc thang máy gia đình? Hành lang và cửa ra vào của bạn liệu có đủ rộng cho việc di chuyển bằng xe lăn? Chỉ cần dành một chút thời gian trong quá trình lên kế hoạch, bạn đã có thể giảm thiểu những rắc rối và tiết kiệm được tiền bạc trong tương lai, và tránh được những thay đổi lớn trong năm tháng tiếp theo của cuộc đời mình.

2. Bổ sung những chi tiết an toàn trong nhà

Mặc dù ngôi nhà của bạn sở hữu một hành lang rộng rãi hay việc di chuyển giữa các tầng khá dễ dàng, nhưng có nhiều chi tiết nhỏ khác mà bạn có thể thay đổi để giúp những người di chuyển khó khăn trong gia đình.

 • Thay thế tay nắm cửa thành những thanh kéo đẩy, những loại tay nắm cần gạt hoặc cửa tự động 
 • Bỏ đi các ngưỡng cửa, hoặc lắp đặt thêm các đường dốc trên các ngưỡng cửa 
 • Lắp đặt tay vịn tại các khu vực quan trọng trong nhà.

Tuy nhiên cũng cần cân nhắc đến thiết kế tổng thể của căn nhà và nhu cầu của gia đình trước khi bổ sung bất cứ chi tiết gì.

     3. Để ý đến nhà tắm

Khi xây nhà, cần quan tâm đến phòng tắm và nhà vệ sinh vì đây là những nơi cần được giữ sự riêng tư nhất khi sử dụng nhưng lại thường xuyên xảy ra những tai nạn bất ngờ, tuy nhiên, chúng ta cũng có rất nhiều cách để giảm thiểu rủi ro trong quá trình sử dụng hai nơi này. 

 • Không xây những bậc cao để bước lên bồn tắm
 • Bao phủ quanh nhà tắm bởi những tay vịn và khung an toàn
 • Tạo các bề mặt chống trơn trượt

Trên đây một vài cách để giảm thiểu rủi ro té ngã và chấn thương, đảm bảo rằng mọi người có thể sử dụng khu vực phòng tắm an toàn.

     4. Tránh tạo những bề mặt trơn trượt

Cũng giống như sàn phòng tắm có thể khá trơn, các bề mặt cứng và nhẵn khác trong nhà như sàn gach, gỗ cứng cũng có thể như vậy. Những người sử dụng xe lăn, gậy chống, khung tập đi hoặc các thiết bị hỗ trợ di chuyển khác có thể cảm thấy khó khăn khi di chuyển qua những nơi như vậy. Những chiếc thảm mịn trong trường hợp này có thể là giải pháp cho gia đình bạn.

Trong quá trình hoàn thiện ngôi nhà của riêng mình, hẳn sẽ có rất nhiều cách để tạo nên một nơi an toàn cho bạn và người thân, chúng tôi hi vọng 4 cách được tổng hợp trên đây sẽ là lời gợi ý hữu ích cho bạn.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn nhận thấy thang máy gia đình là giải pháp bạn đang tìm kiếm, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ các gia chủ trong việc tìm ra những giải pháp thang máy phù hợp nhất cho nhu cầu của mình.

Sao chép đường dẫn

Bài viết liên quan

Quy trình hợp tác

 1. Kết nối
  Quý khách kết nối với tư vấn viên của chúng tôi qua website, hotline hay tin nhắn
 2. Khảo sát & tư vấn
  Đội ngũ kỹ thuật khảo sát & đề xuất phương án thiết kế, thi công
 3. Đặt hàng & sản xuất
  Thang máy được sản xuất tại Thụy Điển & vận chuyển về Việt Nam qua đường biển
 4. Lắp đặt & bảo trì
  Đội ngũ kỹ thuật ARITCO lắp đặt & bảo trì cho khách hàng miễn phí 2 năm đầu
Thiết kế thang 3D https://liftguide.aritco.com/?nf=4&ch1=2800&ct1=200&ch3=2225&ct3=0&r=TNS
Liên hệ tư vấn
Liên hệ tư vấn